New Document









ยอดผู้เสียชีวิตจาก ′ไข้หวัดนก H7N9′ ในจีน เพิ่มเป็น 7 รายแล้

ข่าวสารสาธารณสุข

ยอดผู้เสียชีวิตจาก ′ไข้หวัดนก H7N9′ ในจีน เพิ่มเป็น 7 รายแล้

โพสต์โดย kiatisak » 09 เม.ย. 2013, 15:47

ยอดผู้เสียชีวิตจาก ′ไข้หวัดนก H7N9′ ในจีน เพิ่มเป็น 7 รายแล้ว
วันที่ 09 เมษายน พ.ศ. 2556 เวลา 11:50:10 น.

สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า เมื่อวานนี้ (8 เม.ย.56) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจีนได้ออกมายืนยันตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไวรัสไข้หวัดนก H7N9 ว่าเพิ่มเป็น 7 ราย และมีผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็น 24 คนแล้ว ภายในเวลา 24 ช.ม. ระหว่างเวลา 17.00 น. วันอาทิตย์ (7 เม.ย. 56) จนถึง 17.00 น. เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (8 เม.ย.56) โดยพบผู้ป่วย 2 คน ในมณฑลเจียงซู และรายอื่นๆ ในมณฑลอันฮุย ส่วนผู้เสียชีวิตรายล่าสุด อยู่ในนครเซี่ยงไฮ้

ทางการจีนได้ออกมายืนยันการติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนก H7N9 เมื่อเดือนที่ผ่านมา แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานการติดต่อไวรัสชนิดนี้จากมนุษย์สู่มนุษย์ เพราะจากการตรวจสอบประชาชน 621 คนที่ติดต่อใกล้ชิดกับผู้ป่วยที่ติดเชื้อ ยังไม่พบความผิดปกติใดๆ

ด้านองค์การอนามัยโลกและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจีนได้ให้สัญญาว่า จะร่วมมือกันติดตามสถานการณ์การติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนก H7N9 อย่างใกล้ชิดและขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก ขณะเดียวกันจีนได้เริ่มทำการวิจัยเพื่อพัฒนาวัคซีนสำหรับไวรัสไข้หวัดนก H7N9 อย่างเป็นทางการแล้ว แต่ความยุ่งยากในกระบวนการพัฒนาและการผลิตทำให้อาจต้องใช้เวลาประมาณ 6-8 เดือน ก่อนที่จะปล่อยวัคซีนออกสู่ตลาดได้
kiatisak
 
โพสต์: 1231
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ย. 2011, 13:37







ย้อนกลับไปยัง คาปูชิโน

ผู้ใช้งานขณะนี้

New Document