เภสัชทุง เขียน: ได้แน่นอนครับ เพราะมีกฎหมายกำหนดไว้ตาม พระราชกฤษฎีกาว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี พ.ศ.๒๕๔๖
มาตรา ๓๘ เมื่อส่วนราชการใดได้รับการติดต่อสอบถามเป็นหนังสือจากประชาชน หรือจากส่วนราชการด้วยกันเกี่ยวกับงานที่อยู่ในอำนาจหน้าที่ของส่วนราชการนั้น ให้เป็นหน้าที่ของส่วนราชการนั้นที่จะต้องตอบคำถามหรือแจ้งการดำเนินการให้ทราบภายในสิบห้าวัน หรือภายในกำหนดเวลาที่กำหนดไว้ตาม มาตรา ๓๗
แหล่งที่สามารถร้องเรียนได้
๑. สายด่วน อย. โทรศัพท์ ๑๕๕๖
๒. โทรศัพท์ ๐ ๒๕๙๐ ๗๓๕๔-๕
๓. โทรสาร ๐ ๒๕๙๑ ๘๔๗๒
๔. จดหมาย/หนังสือ (ร้องเรียน)
๕. ตู้ ปณ. ๕๒ ปณจ. นนทบุรี ๑๑๐๐๐
๖. อีเมล์ complain@fda.moph.go.th
๗. ร้องเรียนด้วยตนเอง (หรือกรณีมีตัวอย่างผลิตภัณฑ์มามอบให้) ผู้บริโภคที่อยู่ในเขต กรุงเทพฯ สามารถร้องเรียนได้ที่ ศูนย์บริการผลิตภัณฑ์สุขภาพเบ็ดเสร็จ อาคาร ๕ ชั้น ๑ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ ที่ฝ่ายประสานบริการเรื่องร้องเรียน กลุ่มสารนิเทศและงานร้องเรียน กองพัฒนาศักยภาพผู้บริโภค อาคาร ๕ ชั้น ๖ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
๘. สำนักนายกรัฐมนตรี http://www.1111.go.th/form.aspx
ผมยังสงสัยอยู่ว่า ท่านเจ้าของกระทู้ก้ร้องเรียนไปหลายครั้งแล้ว ใช่ไมครับ ...แล้วสถานที่ ที่รับเรื่องร้องเรียนของพี่ เจ้าของกระทู้
อยู่ใน 8 แห่งนี้ด้วยหรือไม่... อันไหนสูงสุด หรือเปาบุ้นจิ้นสุดอ่ะครับ(ผมอยากได้อันนั้น)
เพราะจังหวัดผม ก้ร้องเรียนไปหลายครั้ง อีกทั้ง จะพาไปดูสถานที่ที่ขณะเวลาที่เค้ามาตรวจร้านผม แล้วจะพาไปดูร้านที่ไม่ถูกต้องตามหลักกฎหมาย ..สสจ.ก้อึกอัก .แล้วก้นิ่งเงียบไป..(เถ ..พูดเรื่องอื่นไปอีก)
แบบนี้หมายความว่าอย่างไร ..คิคิ
ผม งง ใครช่วยอธิบายหน่อยคับ
