New Document









โดนเภสัชตรวจร้านแกล้งค่ะ

เภสัชกรร้านยา

Re: โดนเภสัชตรวจร้านแกล้งค่ะ

โพสต์โดย mmkk » 12 พ.ย. 2010, 21:06

Totally agree with you Ladymoon. Sorry that I can't type Thai here. I just want to share my experience with you guys.

If you understand how law regulation relates to patient's life, you won't say this 'levelความมีคุณธรรมอยู่เหนือความร้ายกาจที่แอบแฝงอยู่ภายใต้จิตสำนึกมากๆมากกว่าเภสัชกรบางคนซะอีก' because this is not normal thought in a profession as a pharmacist must have.

This web board is public so you must change your rude words as it will affect all pharmacists, because patients may think that the jealous behaviour is normally found in Thai pharmacists. Please be polite to other pharmacists' comments. They are the mirrors to reflex your behaviour.


Good luck for patients that you have been punished, I hope that there will be no next time punishment.


I don't want to be a swan if you are, but if you could see at the deepest level inside yourselves you would see a crow.


Look deeper inside yourselves and you will see what you are and stop blaming the others because you are not the best one in the world indeed.


I know that you are going to blame me but before blaming the others, think first.
mmkk
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 12 พ.ย. 2010, 19:47







Re: โดนเภสัชตรวจร้านแกล้งค่ะ

โพสต์โดย INDY_Rx » 12 พ.ย. 2010, 21:14

เปิดใจกันให้กว้างครับ...ถอยออกมาจากจุดยืนของแต่ละคน
แล้วมองกลับไปอีกครั้งว่าจุดยืนของเรา...มันเหมาะสมแล้วหรือยัง
ถ้าคิดว่าเหมาะก็กลับไปย่ำที่เดิมเถอะครับ...ถ้าคิดว่าไม่เหมาะมันก็สามารถปรับเปลี่ยนกันได้
ผมจะไม่ระบุว่าใครผิดหรือใครถูก...เพราะเรื่องราวเหล่านี้มีให้เห็นค่อนข้างบ่อย
และบางเรื่องผมก็ไม่ทราบรายละเอียดทั้งสองด้าน

เอาเป็นว่า "ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว" แล้วกันครับ :)
INDY_Rx
 
โพสต์: 340
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 มี.ค. 2009, 14:02
ที่อยู่: กรุงเทพมหานคร

Re: โดนเภสัชตรวจร้านแกล้งค่ะ

โพสต์โดย TDPharm » 12 พ.ย. 2010, 21:17

ปล. ผมว่าแรงๆๆแบบนี้แหละดี ประชาชนทั่วไปที่มาอ่าน จะได้เข้าใจ ว่ามันเป็นไง เน่าหนอนแค่ไหน จะได้มีการปฏิวัติ รัฐประหาร ระบบขายยา
ที่ใครก็มาขายได้ ..... อะไรที่มันเน่า เก็บไว้ทำไม? ออกมาประจานให้คนส่วนรวมเห็นก็ดีนะครับ ช่อง 3 จะได้ออกข่าว ดังกันไปเลย..
ประชาชนจะได้รู้ไง ... ขออภัยถ้าไม่เฟค..
แก้ไขล่าสุดโดย TDPharm เมื่อ 13 พ.ย. 2010, 14:45, แก้ไขแล้ว 3 ครั้ง.
ภาพประจำตัวสมาชิก
TDPharm
 
โพสต์: 344
ลงทะเบียนเมื่อ: 08 เม.ย. 2009, 09:36

Re: โดนเภสัชตรวจร้านแกล้งค่ะ

โพสต์โดย Piggy Bunny » 12 พ.ย. 2010, 21:23

อิ่มแปร้เลย .... มาม่า :lol:

หนูกลัวแอดมินลบกระทู้นี้มากเลย
อยากจะขอว่า ไม่ต้องลบนะคะ อ่านแล้วได้แง่คิดอะไรหลายๆ อย่าง ..

อย่างน้อยก็ให้ระมัดระวังตัวเองมากขึ้น ... อยู่ในกฏที่มีดีที่สุด :wink:
ภาพประจำตัวสมาชิก
Piggy Bunny
 
โพสต์: 113
ลงทะเบียนเมื่อ: 03 ก.พ. 2010, 17:44

Re: โดนเภสัชตรวจร้านแกล้งค่ะ

โพสต์โดย denzo » 12 พ.ย. 2010, 22:51

ไอ้ จขกท มันคืออะไร ไม่รู้จริงๆ
จะขี้ก็ทำไม่ได้หรือเปล่า
ภาพประจำตัวสมาชิก
denzo
 
โพสต์: 49
ลงทะเบียนเมื่อ: 14 ก.ย. 2010, 22:21

Re: โดนเภสัชตรวจร้านแกล้งค่ะ

โพสต์โดย Pimano » 12 พ.ย. 2010, 23:01

เข้ามาให้กำลังใจ จขกท ที่กล้าเอาความจริงมาเปิดเผย :razz:
Pimano
 
โพสต์: 90
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 ต.ค. 2006, 14:42

Re: โดนเภสัชตรวจร้านแกล้งค่ะ

โพสต์โดย denzo » 12 พ.ย. 2010, 23:14

อ๋อรู้แล้ว จิ้มไข่กระเทย นี่เอง google สุดยอด
ล้อเล่น รู้แล้วแต่จะย่อทำไม
ภาพประจำตัวสมาชิก
denzo
 
โพสต์: 49
ลงทะเบียนเมื่อ: 14 ก.ย. 2010, 22:21

Re: โดนเภสัชตรวจร้านแกล้งค่ะ

โพสต์โดย pompam112 » 13 พ.ย. 2010, 13:16

เห็นด้วยกับเมนท์ ของคุณ white-blue
จขกท มีความกล้ามากคะที่นำมาเปิดเผย บางครั้งมีปัญหาในการทำงานก็อยากจะบอกกล่าว ขอความเห็นใจ อยากมี "เพื่อน" ร่วมพูดคุย และแบ่งปัน เพราะนี่คือสังคม
หากแคร์ประวัติเสีย ก็จะเป็นทุกข์ ต่อไป ก็ตั้งใจทำงานแก้ไขให้ดีกว่าเดิมคะ
หากเจ้านายที่ไม่รู้ว่าลูกน้องเป็นอย่างไร ติดอย่างไร ก็แสดงว่าเป็นคนใจดำ มากกก แต่ จนท ก็กำลังปฏิบัติงานอยู่เช่นกันกับเราๆ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pompam112
 
โพสต์: 147
ลงทะเบียนเมื่อ: 23 เม.ย. 2007, 10:50

Re: โดนเภสัชตรวจร้านแกล้งค่ะ

โพสต์โดย Jin » 13 พ.ย. 2010, 18:43

โอ้โห ! สสจ.ท่านคงไฟแรง (ไม่รู้ว่าไฟแรงจนออกตาด้วยหรือเปล่า) จะว่าไปถ้าเป็นเหตุความผิดในครั้งแรก น่าจะมีการว่ากล่าวตักเตือนกันก่อน หากมีครั้งต่อไปควรปรับ ไม่ต้องเลือกปฏิบัติหรอก ไม่ว่าจะร้านมีเภสัชกรอยู่ประจำ หรือมีหมออยู่ประจำ (หมอที่ชื่อว่า "ตี๋"อยู่ประจำเอง)ก็เถอะนะ
Jin
 
โพสต์: 72
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 ส.ค. 2008, 11:13

Re: โดนเภสัชตรวจร้านแกล้งค่ะ

โพสต์โดย omegaboy » 14 พ.ย. 2010, 11:27

น้อง ชายนนท์ แห่งทีดีฟาร์ม นี่เหมาะสำหรับเป็นด่านหน้า ปะ ดะ ฉะจริงๆ :biggrin:

รอมีม็อบ เภสัชร้านขายยาเมื่อไหร่ พี่จองตัวนะ
omegaboy
 
โพสต์: 291
ลงทะเบียนเมื่อ: 23 ม.ค. 2006, 15:47

Re: โดนเภสัชตรวจร้านแกล้งค่ะ

โพสต์โดย Sherlockophile » 14 พ.ย. 2010, 14:54

มาให้กำลังใจเจ้าของกระทู้นะครับ สู้ๆนะครับ ผมก็เป็นคนนึงที่เกลียด"สองมาตรฐาน" :question:
Sherlockophile
 
โพสต์: 72
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 มิ.ย. 2009, 21:59

Re: โดนเภสัชตรวจร้านแกล้งค่ะ

โพสต์โดย smalldrug » 15 พ.ย. 2010, 08:35

โอ้โห้เสาร์อาทิตย์ไม่ได้เข้ามาดูกระทู้ตัวเองเลย ว้าว...มีทั้งพี่ๆน้องๆที่มาให้กำลังใจและมีทั้งคนที่มาออกความคิดเห็นแบบตำหนิเรา ก็อยากขอบคุณเภสัชกรท่านที่มีจิตใจเมตตาเห็นอกเห็นใจเรานะค่ะ ขอบคุณจริงๆค่ะไม่ได้อยากเป็นเภสัชกรที่ไม่ดีหรอกค่ะ แต่อยากฝากอุทธาหรณ์ด้วยนะค่ะว่าล้มแล้วระวังคนซ้ำเติมด้วย และอยากฝากข้อความนี้หน่อยค่ะ "levelความมีคุณธรรมอยู่เหนือความร้ายกาจที่แอบแฝงอยู่ภายใต้จิตสำนึกมากๆมากกว่าเภสัชกรบางคนซะอีก"อันนี้ไม่ได้ว่าใครนะค่ะแค่จำทฤษฎีของ ซิกมันด์ ฟรอยด์ นักจิตวิทยาชาวเวียนนา มาอ่ะค่ะเพราะในตัวคนเราตามทฤษฎีมันมีแบบนี้จริงๆค่ะ และที่ในกลุ่มวิชาชีพเราก็อาจมีคนที่ทำไม่ดีเอาเปรียบคนไข้ก็มี เราเชื่อว่าทุกคนก็คงเห็นหลายๆตัวอย่าง อย่างเราเราก็โดนปรับเสียประวัติเราก็ว่าเราไม่ได้ตั้งใจจะเป็นคนไม่ดีแต่ในบางครั้งคนที่โดนว่าไม่ดีเขาก็อาจไม่ได้ตั้งใจทำไม่ดี แต่การที่คนที่ตั้งใจทำดีมาตลอดแต่พอพลาดก็โดนลงโทษซะรุนแรงเลยโดยที่ไม่ทันตั้งตัว เราก็อยากเอาประสบการณ์ที่เราได้รับมาเป็นเครื่องเตือนใจเพื่อนๆด้วย สรุปใครทำร้านยานะค่ะถ้ารู้ตัวว่าตัวเองท้องยังงัยช่วงพักรักษาตัวก็ปิดร้านยาเลยจะเป็นการดีที่สุด แต่ถ้าเราไม่มีปัญหากับเจ้าพนักงานที่ตรวจร้านยาก็ทำบันทึกข้อความขอผ่อนผันก็ได้ว่าเรามีเหตุจำเป็นอะไรหรือขอปรึกษาเขา เผื่อตอนใกล้คลอดมันมีอุบัติเหตุไม่ทันที่เราคาดคิดจะได้ไม่ต้องโดนแบบเราอ่ะค่ะ ตอนเกิดเรื่องเราเองก็คิดอะไรไม่ออกกว่าลูกและเราจะรอดมาได้ทางบ้านก็ใจแทบขาด เราเลยไม่ได้เตรียมการอะไรไว้เพราะคิดว่าหัวหน้าเราคงจะไม่ทำร้ายเราหรอกเพราะเราไม่เคยทำอะไรให้เขาเสียหายแบบนี้อีกอย่างวิชาชีพเดียวกันคงจะไม่ทำร้ายกันเพื่อหวังสร้างแต่ผลงานของตัวเองหรอก แต่เอาเข้าจริงๆวิชาชีพเดียวกันก็ทำกันได้ลง ก็อย่าไปหวังอะไรกับวิชาชีพอื่นเลยที่จะมาเห็นใจเรา เงินต่างๆ ค่าประกอบวิชาชีพ ค่าเบี้ยงเลี้ยงเหมาจ่าย ยังงัยก็คงโดนเอาเปรียบอยู่ดี ปลงดีกว่าเรา
smalldrug
 
โพสต์: 22
ลงทะเบียนเมื่อ: 11 พ.ย. 2010, 09:40

Re: โดนเภสัชตรวจร้านแกล้งค่ะ

โพสต์โดย smartss » 15 พ.ย. 2010, 09:59

อีกปัญหาของสังคมเภสัชคือมีความตึงหย่อนแตกต่างกันไปก็เป็นเรื่องที่มีอยู่ทุกๆสังคม
แต่ความไม่เข้าใจเห็นใจกันในผู้ที่คิดต่างแล้วมากขึ้นไปเรื่อยๆจนก่อความขัดแย้งไปเรื่อยๆจนวิกฤตมันน่ากลัว
ไม่ได้บอกว่าใครถูกใครผิด
สมัยเรียนเห็นเพื่อนๆลอกผล labส่งอาจารย์ได้คะแนนดีกว่าถ้าทำเอง รุ่นพี่ๆมีลอกข้อสอบ อ.ให้สอบใหม่คนไม่ลอกก็มี
ตอนสมัครใช้ทุนนอก สาร'สุขเพื่อนก็ตัดสิทธิการจับสลากรอบแรกเพราะหาว่าใช้สิทธิไปครั้หนึ่งแล้ว
แต่พอไปดูเพื่อนๆมีรุ่นพี่จังหวัดให้แอบจับสลากตกลงกันก่อนแล้วค่อยขึ้นเวทีจับรอบแรกโดยยังไม่ถือว่าใช้สิทธิ คนที่ไม่แอบฮั้วตกลงก็มี
พอจบก็ไม่เคยได้เงินไม่ทำเวช. 5000อยู่นอกสาร'สุขแต่เห็นคนอื่นรับเงินแล้วทำPTก็มี คนที่ทำถูกก็มี
ร้านยาก็เห็นๆกันอยู่การอยู่ร้าน 0-100% และที่อยู่ก็ทำได้ให้คะแนนตัวเองเต็ม100ทุกๆcaseเลยจะมีไหม

แค่สะท้อนให้เห็นบางอย่างไม่ว่าใคร
ผมเห็นจราจรมีปัญหารถติดยาว ที่ต่อคิวก็บ่นด่าว่ารอการแก้ปัญหา
ที่ตัดสินใจสวนเลนผิดกฎไปเลยก็มี แล้วแต่จะอ้างความจำเป็น ไม่จำเป็นก็มี แบบตามน้ำกอบโกยตามสภาาวะที่มีอยู่ก็มี
ที่ไม่ยอมทำผิดเพราะเคร่งคัดมากๆก็มีเรียกว่าไปสายคนไข้รอทรมานแค่ไหนก็ให้รอก็มี
ที่รอเพราะทำผิดไม่ได้ อยู่ตรงที่ๆออกสวนผิดกฎไม่ได้ก็มี
หรืออยู่ในตำแหน่งแถวหน้าๆไม่มีเหตุผลที่จะทำผิดสภาพความพร้อมให้ทำถูกมากกว่าก็มี

อยากให้เห็นความหลายหลากในการดำรงชีพ
ที่หย่อนก็ตึงขึ้นอีก
ที่ตึงถ้าดีแล้วไม่เครียดก็รักษาเอาไว้แต่ไม่ไหวมันมากไปก็ทนคนอื่นไม่ได้ก็แก้ไขเปลี่ยนบางอย่างน่าจะดี
มนุษย์เป็นผู้สร้างเงื่อนไขเก่าใหม่ทั้งสิ้น
ถ้ายกระดับสูงขึ้นไปอีกวันนั้นที่ถูกอยู่ปัจจุบันก็อาจผิดก็ได้ เช่นหากถือว่าการจ่ายาที่ไม่ได้รับการตรวจโดยละเอียดส่งครบlabถือว่าไร้จรรยาบรรณละ EGOอัตตา อานิจจาตัวเราเองกันไหม

ส่วนตัวให้เกียรติแต่ละคนเลือกทางตัวเองรู้กันอยู่รับผลกันเองไม่เป็นธรรมก็น่าอุทรณ์ ฎีกากันไป
พูดความดีของเขาคือความดีของเรา
พูดความไม่ดีของเขาคือความไม่ดีของเรา
พึงทำความดี ยิ่งกว่าทำตนเป็นคนดี
ความดีมีไว้ทำ มิไช่แบกหามล่ามโซ่ตัวเอง
ภาพประจำตัวสมาชิก
smartss
 
โพสต์: 320
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 พ.ค. 2010, 18:46
ที่อยู่: กรุงเทพ

Re: โดนเภสัชตรวจร้านแกล้งค่ะ

โพสต์โดย smartss » 15 พ.ย. 2010, 11:01

TDPharm เขียน:ปล. ผมว่าแรงๆๆแบบนี้แหละดี ประชาชนทั่วไปที่มาอ่าน จะได้เข้าใจ ว่ามันเป็นไง เน่าหนอนแค่ไหน จะได้มีการปฏิวัติ รัฐประหาร ระบบขายยา

เอาแบบว่าใครที่จ่ายยาโดยไม่ได้รับการตรวจที่เหมาะสมครบมีทุกผลlab มายืนยันถือเป็นผิดจรรยาบรรณเลยนะแรงดี :mrgreen:
คิดเผื่ออาชีพlabเขาด้วย อิ อิ
พูดความดีของเขาคือความดีของเรา
พูดความไม่ดีของเขาคือความไม่ดีของเรา
พึงทำความดี ยิ่งกว่าทำตนเป็นคนดี
ความดีมีไว้ทำ มิไช่แบกหามล่ามโซ่ตัวเอง
ภาพประจำตัวสมาชิก
smartss
 
โพสต์: 320
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 พ.ค. 2010, 18:46
ที่อยู่: กรุงเทพ

Re: โดนเภสัชตรวจร้านแกล้งค่ะ

โพสต์โดย moomoo » 15 พ.ย. 2010, 12:53

INDY_Rx เขียน: .. ผมจะไม่ระบุว่าใครผิดหรือใครถูก...เพราะเรื่องราวเหล่านี้มีให้เห็นค่อนข้างบ่อย
และบางเรื่องผมก็ไม่ทราบรายละเอียดทั้งสองด้าน ..



เห็นด้วยอย่างยิ่ง
ถ้าได้ฟังความสองข้างคงจะดีมาก รายละเอียดมันคงมีอะไรมากกว่านี้
moomoo
 
โพสต์: 399
ลงทะเบียนเมื่อ: 02 เม.ย. 2010, 12:57

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ลาเต้

ผู้ใช้งานขณะนี้

New Document