การสอบ OSPE 2/55 ที่ผ่านมา...ขอเล่าสู่กันฟัง

ประชาสัมพันธ์เรื่องต่างๆที่เกี่ยวข้องเภสัชกรเท่านั้น การประกาศรับสมัครงานขอให้ใช้ห้องโรบัสต้า

การสอบ OSPE 2/55 ที่ผ่านมา...ขอเล่าสู่กันฟัง

โพสต์โดย wanfahsai » 04 พ.ค. 2012, 22:13

การสอบ OSPE 2/55 ที่ผ่านมา...เพื่อนเราได้คะแนน 79 คะแนน ซึ่งน่าเสียดายมากเพราะขาดไปแค่คะแนนเดียวก็จะได้ใบประกอบแล้ว เพื่อนเล่าว่าคนข้างหน้าช้ามากกว่าจะลุกออกจากฐานแต่ละฐาน เพื่อนต้องรอคนข้างหน้าทุกฐานเลย เห็นคนอื่นเข้าฐานกันหมดแล้วแต่เพื่อนเรายังต้องรอคนข้างหน้านวยนาดออกจากฐาน ตอนแรกๆเพื่อนก็ไม่ได้รอคนข้างหน้าออกจากฐานก่อนหรอกค่ะแต่เนื่องจากว่าฐานแรกโดนกันไม่ให้เข้าฐานเลยกลัวโดนหาว่าทุจริตเลยรอเค้าซะทุกฐานเลย ทำให้เสียเวลาต้องยืนรอคนข้างหน้าออกจากฐานทำให้ทำข้อสอบไม่ค่อยทัน เขียนไม่ครบ (ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้นะคะ...ทำได้แต่เขียนไม่ทันอ่ะค่ะ) พอผลสอบออกเท่านั้นแหละเพื่อนเราเสียใจมากเลย แถมคนข้างหน้าก็ไม่ผ่านเหมือนกัน กลายเป็นว่าอาจต้องมาเจอกันอีกรอบ เพื่อนเราเลยกังวลว่าถ้าเค้าช้าอีกแล้วมันจะทำยังไงดี...เราเลยมาตั้งกระทู้เล่าเรื่องราวเผื่อว่าคนที่ชอบกินเวลาชาวบ้านจะมีสำนึกบ้าง...อยากให้คนที่สอบรักษาเวลาของตัวเองด้วยค่ะ กริ๊งแล้วไม่ว่าคุณจะเขียนเสร็จหรือไม่คุณต้องลุกออกจากฐานได้แล้วค่ะ ฐานนั้นมันหมดเวลาของคุณแล้ว การที่คุณยังเขียนอยู่นั่นหมายถึงคุณเบียดเบียนเวลาของคนอื่นอยู่นะคะ แล้วอีกเรื่องคือ พอกริ๊งถ้าคนเก่ายังไม่ออก มีการกันไม่ให้คนต่อไปเข้าฐานด้วยนะคะ แต่เราโดนแค่ฐานเดียวเพราะคนข้างหน้าเราลุกเร็วทุกฐานเราเลยไม่ได้คิดอะไร แทนที่จะรีบไล่คนเก่าให้เข้าสู่ฐานต่อไป จะมากักคนใหม่ทำไมเนี่ย ถ้ากลัวว่าคนที่เข้าฐานใหม่จะเห็นคำตอบของคนเก่าทำไมคนคุมไม่รีบเก็บกระดาษคำตอบของคนเก่าไปกลับมากักคนใหม่ไม่ให้เข้าฐานซะงั้น...แอบเคืองอ่ะค่ะ
เฮ้อ...สุดท้ายก็ต้องปล่อยไปตามเวรตามกรรมล่ะค่ะ เพื่อนก็กลัวจะเจอแบบเดิมอีกตอนนี้เลยฝึกเขียนไวอยู่อ่ะค่ะ...ขอบคุณที่อ่านกันจนจบนะคะ แค่อยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์น่ะค่ะ :biggrin:
wanfahsai
 
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 04 มิ.ย. 2010, 00:43Re: การสอบ OSPE 2/55 ที่ผ่านมา...ขอเล่าสู่กันฟัง

โพสต์โดย API » 05 พ.ค. 2012, 11:14

น้องมาเล่า พี่ก็รับฟัง....
แนะนำถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้ก็แจ้งอาจารย์คุมสอบซิครับ หรือไม่ก็บอกคนข้างหน้าให้ออกจากฐานเร็วๆ พี่ก็ไม่รู้ว่าคนข้างหน้าเป็นเพื่อนกันหรือเปล่า ถ้ามาบ่นในนี้ก็คงได้แต่รับฟังแค่นั้นล่ะครับ ถ้าคราวหน้าเจอตัวก็บอกเค้าไปว่าให้รักษาเวลาหน่อย สิทธิของเราถ้าเราไม่รักษาไว้ ปล่อยให้คนอื่นมาใช้สิทธิเราก็ต้องยอมรับผลที่จะตามมาละครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
API
 
โพสต์: 371
ลงทะเบียนเมื่อ: 31 ธ.ค. 2006, 21:02
ที่อยู่: สวรรค์

Re: การสอบ OSPE 2/55 ที่ผ่านมา...ขอเล่าสู่กันฟัง

โพสต์โดย wanfahsai » 05 พ.ค. 2012, 20:01

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นค่ะ...แต่เพื่อนคงไม่กล้าพูดหรือโวยวายอะไรในห้องสอบหรอกค่ะ มันกลัวโดนปรับทุจริตน่ะค่ะ กลัวอาจารย์จะมองไม่ดีด้วยเดี๋ยวมีผลต่อคะแนนอีก ก็คงได้แต่ปรับปรุงตัวเองให้เขียนได้ไวที่สุดเท่านั้น ส่วนฐานซักประวัติอาจารย์ประจำฐานจะไล่ให้ไปเร็วๆอยู่แล้วก็ยังไม่ต้องรอนานเท่าไหร่ เพื่อนบอกว่าขนาดมีอาจารย์ไล่เค้ายังค่อยๆลุกจากเก้าอี้ ไหว้อย่างสวยงามแล้วเดินออกจากฐานอย่างไม่รีบร้อนอีกต่างหาก เหอๆๆ...ก็เข้าใจนะว่าบางคนมาเพื่อลองสนามสอบ แบบว่าเตรียมตัวมาไม่ดีเลยคิดว่ามาเดินเล่นชิลๆ ถ้าสอบได้ก็ดีไปถ้าไม่ได้ก้อสอบใหม่ แต่เล่นแย่งเวลาชาวบ้านทุกฐานมันก็เกินไป ฐานสองฐานยังพอให้อภัย แต่ทุกฐานนี่ไม่ไหว...เป็นเราคงโวยให้เค้ารู้สึกตัวแล้วล่ะ...แต่เพื่อนเราคิดมากเกินอ่ะค่ะ...กลุ้มใจ
wanfahsai
 
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 04 มิ.ย. 2010, 00:43


ย้อนกลับไปยัง สภากาแฟ

ผู้ใช้งานขณะนี้

New Document