ใครใช้โปรแกรม izpal หรือ Pharcare อยู่บ้างครับ

สำหรับการนำเสนอโปรแกรมที่ทำขึ้นเพื่อแสวงหาผลกำไรเท่านั้น

ใครใช้โปรแกรม izpal หรือ Pharcare อยู่บ้างครับ

โพสต์โดย bank_niti » 31 มี.ค. 2009, 14:58

คือว่าผมกำลังหาโปรแกรมบริหารร้านขายยาอยู่ เพื่อที่จะเอามาใช้กับที่ร้าน ลองหาทางอินเตอร์เน็ตและสอบถามจากคนอื่นๆ ดูก็ได้ชื่อโปรแกรมมาดังนี้ครับ
1) SmartDrugStore (http://www.software.worldmedic.com/smar ... eased.html)
2) SeniorSoft
3) izpal (http://www.izpal.com/drugstore/default.asp)
4) Pharcare (http://pharcare.6te.net)
5) Inno

โปรแกรมที่ 1 นั้นได้ยินกิตติศักดิ์เรื่องบริการหลังการขายเลยไม่คิดจะลองใช้
โปรแกรมที่ 2 เห็นคนที่ใช้เขาบอกว่าไม่ได้เกี่ยวกับร้านยาโดยตรงแต่ก็นำมาใช้ได้ดีพอสมควร
โปรแกรมที่ 3 ค่อนข้างใหม่ หน้าตาที่ดูจากเว็ปก็พอใช้ได้ แต่ไม่รู้ว่าท่านที่ใช้พอจะมีประสบการณ์มาเล่าให้ฟังบ้างได้หรือเปล่าครับ
โปรแกรมที่ 4 อันนี้ก็ไม่เคยรู้จัก รบกวนท่านที่ใช้อยู่มาเล่าให้ฟังบ้างได้หรือเปล่าครับ
โปรแกรมที่ 5 อันนี้เคยได้ดูร้านที่ใช้อยู่ ต้องบอกว่าเยี่ยมมาก แต่ติดที่ราคาแพงมากๆ

ส่วนตัวสนใจโปรแกรมที่ 3,4 อยู่ แต่อยากได้ข้อมูลมากกว่านี้ครับ ขอความกรุณาท่านที่ใช้สองโปรแกรมนี้อยู่ช่วยบอกเล่าถึงปัญหาและข้อดีข้อเสียหน่อยสิครับ ถือว่าเป็นวิทยาทานแก่ท่านอื่นๆ ที่กำลังหาโปรแกรมร้ายขายยาด้วย

ขอบคุณครับ
bank_niti
 
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 31 มี.ค. 2009, 13:53Re: ใครใช้โปรแกรม izpal หรือ Pharcare อยู่บ้างครับ

โพสต์โดย jirunthanin » 04 เม.ย. 2009, 15:37

ผมพึ่งเปลี่ยน จาก smartdrugstore ใช้มา 2ปีเป็น izpal (ไม่ comment smartdrug นะ เพราะห่วยเรื่องบริการหลังการขาย เรื่องมันยาวครับ) ผมได้ลงทุนซื้อ version 10000 + 5000(เครื่องลูก)

-จากที่ได้ลองใช้ดูแล้ว โปรแกรมเลือกการติดตั้งเองยากพอดู และยังมีบั๊กอยู่บ้างเรื่องการออกรายงาน(สาเหตุจากขนาดกระดาษ printer ด้วยทำให้การ set แต่ละครั้งเราไม่สามารถทำเองได้ เมื่อเทียบกับ smartdrugstore)
-ชอบตรงที่การนับ stock เราสามารถใช้เครื่อง barcode แบบ มือถือ (data collector) ยิงนับสินค้าที่หน้าเวป izpal มี ผมลองเล่นแล้ว แจ่มมากๆๆ ไฟล์จะอยู่ในรูป .txt แล้วเอามา ซิ้งบนแท่นวาง รับสินค้าจากตัวเครื่อง data collector เข้าในโปรแกรมได้เลย ไม่เหนื่อยการนับ stock
- มีค่า %การขายสินค้าบางตัวสามารถตั้งค่าได้ด้วยถ้ากรณี ลูกน้องเชียร์สินค้า
- รูปแบบ sticker ที่พิมพ์ฉลากยังไม่สากล ขึ้นอยู่กับลูกค้าแต่ละร้าน (จิงๆๆ น่าทำให้เหมือนกันเลย ง่ายดี)
- การ search หายาช้ากว่า smartdrugstore กรณีลูกค้าต้องการ ทราบราคาขาย ต้องเข้าไปหลายขั้นตอน (smartdrug ดูที่หน้าจอได้เลย โดยยังไม่ต้องกด enter ก็สามารถดูได้ เร็วดีครับ
- การรับสินค้า โดยเราต้องใส่ วันหมดอายุ ช้ากว่า smartdrug มาก คือต้องใช้ mouse เลือกวันที่ ไม่สามารถใส่ได้เลยเหมือน smartdrug
- ถ้าให้คะแนนระหว่าง smartdrug กับ izpal ผมให้ smartdrug ดีกว่านิดเดียว แต่บริการหลังการขายนี่ smartdrug =0 izpal =4
-ถ้าโปรแกรมมีปัญหา izpal จะ remote เข้ามาแก้ที่เครื่องเราเลย ผ่านทาง internet เร็วทันใจดีครับ ถ้าแก้ไม่ได้ ก็จะส่งคนมา แต่ดูค่าบริการดีๆๆนะครับ จะมีค่า service ด้วย คูปองอะไรเนี่ยแหละ แต่ก็ แฟร์ดี
-ผมแนะนำนะครับว่าถ้าลงโปรแกรมสมบูรณ์ไม่มีบักอะไร ก็ ghost harddisk เก็บไว้ด้วย เพราะ ถ้า ต้อง formatt จิงๆๆ สามารถ ghost กลับเหมือนเดิมได้ ไม่ต้องโทรไปขอ passoword ไม่เหมือน smartdrug ขอตั้ง 1000 (ทุเรศสุดๆๆ) แต่ทางizpal ขอใหม่ได้ free นะ ไม่รู้ถึงเมื่อไร 555


ถ้ามีอะไรเพิ่มเติม จะมาบอกครับ ผมยังไม่ได้เริ่มใช้เลย ยังปวดหัวกับ stock อยู่ว่าจะย้ายจำนวนมายังไง(ไม่มีเครื่อง data collector)
jirunthanin
 
โพสต์: 58
ลงทะเบียนเมื่อ: 05 มี.ค. 2009, 13:59

Re: ใครใช้โปรแกรม izpal หรือ Pharcare อยู่บ้างครับ

โพสต์โดย bank_niti » 04 เม.ย. 2009, 20:58

ผมเจอโปรแกรมอีกตัวของทาง aristosoft ครับ (www.aristosoft.org) เขามีโปรแกรมเยอะมาก และหนึ่งในนั้นก็คือโปรแกรมของร้านยา(รวมทั้งคลินิกด้วย) เท่าที่ได้คุยกับทางบริษัทก็ฟังดูเข้าท่า แต่ก็อย่างว่าคือ ฟังเขาอย่างเดียว ไม่ได้ทดลองใช้ ทางบริษัทบอกว่ากำลังปรับเปลี่ยนหน้าจอบางอย่างให้โปรแกรมดีขึ้น คาดว่าจะเสร็จหลังสงกรานต์หรือปลายเดือนเม.ย. หลังจากเสร็จแล้วจะติดต่อผมกลับมาเพื่อให้ทดลอง Demo อีกที ตัวนี้ไว้คืบหน้าอย่างไรจะมาเล่าให้ฟังครับ

ขอบคุณ "คุณ jirunthanin" ที่มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังครับ :wink:
bank_niti
 
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 31 มี.ค. 2009, 13:53

Re: ใครใช้โปรแกรม izpal หรือ Pharcare อยู่บ้างครับ

โพสต์โดย sarawut » 29 ก.ย. 2009, 13:05

bank_niti เขียน:ผมเจอโปรแกรมอีกตัวของทาง aristosoft ครับ (http://www.aristosoft.org) เขามีโปรแกรมเยอะมาก และหนึ่งในนั้นก็คือโปรแกรมของร้านยา(รวมทั้งคลินิกด้วย) เท่าที่ได้คุยกับทางบริษัทก็ฟังดูเข้าท่า แต่ก็อย่างว่าคือ ฟังเขาอย่างเดียว ไม่ได้ทดลองใช้ ทางบริษัทบอกว่ากำลังปรับเปลี่ยนหน้าจอบางอย่างให้โปรแกรมดีขึ้น คาดว่าจะเสร็จหลังสงกรานต์หรือปลายเดือนเม.ย. หลังจากเสร็จแล้วจะติดต่อผมกลับมาเพื่อให้ทดลอง Demo อีกที ตัวนี้ไว้คืบหน้าอย่างไรจะมาเล่าให้ฟังครับ

ขอบคุณ "คุณ jirunthanin" ที่มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังครับ :wink:

ตอนนี้ถึงใหนแล้วครับ
sarawut
 
โพสต์: 13
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ส.ค. 2008, 00:32


ย้อนกลับไปยัง Commercial software

ผู้ใช้งานขณะนี้

New Document