เผยผลสำรวจพบบุคลากรสาธารณสุขติดเชื้อวัณโรคแฝง 31.41%

ข่าวสารสาธารณสุข

เผยผลสำรวจพบบุคลากรสาธารณสุขติดเชื้อวัณโรคแฝง 31.41%

โพสต์โดย kiatisak » 08 พ.ย. 2018, 11:06

เผยผลสำรวจพบบุคลากรสาธารณสุขติดเชื้อวัณโรคแฝง 31.41%

เผยผลสำรวจพบบุคลากรสาธารณสุขติดเชื้อวัณโรคแฝง 31.41%

นพ.โอภาส กล่าวต่อว่า จากการสำรวจการติดเชื้อวัณโรคแฝงในบุคลากรทางการแพทย์ที่มีการสัมผัสผู้ป่วยวัณโรคที่ปฏิบัติงานด้านต่างๆ และในบุคลากรที่เข้าปฏิบัติงานใหม่ ด้วยวิธี IGRA ตรวจสารอินเตอร์เฟอรอนแกมมาที่จำเพาะต่อเชื้อวัณโรค โดยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข ที่โรงพยาบาล จำนวน 4 แห่ง พบอัตราการติดเชื้อวัณโรคเฉลี่ยร้อยละ 31.41 ซึ่งอยู่ในอัตราเดียวกับบุคคลทั่วไปที่องค์การอนามัยโลกประมาณการ

ปัจจัยเสี่ยงต่อการติดเชื้อในกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์โดยทั่วไป ได้แก่ มีอายุมาก อายุงานนาน ลักษณะงานที่ปฏิบัติ และการใช้อุปกรณ์ป้องกันที่ไม่เหมาะสม ผลการตรวจช่วยสร้างความตระหนักรู้ในการใส่ใจสุขภาพ ระมัดระวังป้องกันการติดเชื้อและเฝ้าระวังโรค นอกจากนี้ผู้ที่มีผลตรวจเป็นบวกยังได้รับคำแนะนำในการปฏิบัติตน หากตรวจแล้วยังไม่พบอาการป่วยเป็นวัณโรคแต่เป็นวัณโรคแฝง ก็อาจพิจารณาให้ยาป้องกันตามความเหมาะสมเฉพาะราย

“โรงพยาบาลจะต้องมีระบบป้องกันที่ดีและควบคุมการติดเชื้อในโรงพยาบาลที่มีมาตรฐานหรือการจัดการที่ดี บุคลากรทางการแพทย์ควรมีความรู้เกี่ยวกับวัณโรคและวิธีการป้องกันการติดต่อของโรค ใช้อุปกรณ์ป้องกันที่เหมาะสม เพื่อลดการติดเชื้อ รวมทั้งควรตรวจสุขภาพและตรวจคัดกรองวัณโรคเป็นประจำทุกปี สำหรับประชาชนทั่วไปก็ควรดูแลและป้องกันตนเองจากเชื้อวัณโรค โดยฉีดวัคซีนป้องกันวัณโรค (BCG) ตามที่แพทย์แนะนำ หลีกเลี่ยงการคลุกคลีกับผู้ป่วย โดยเฉพาะเด็กเล็กและผู้ที่มีโรคประจำตัว ผู้ป่วยที่มีอาการทางเดินหายใจ หากมีอาการไอจาม ให้ใช้ผ้าเช็ดหน้าปิดปาก จมูก เวลาไอจาม หรือใส่หน้ากากอนามัย และหากมีอาการไอเรื้อรังเกิน 2 สัปดาห์ ไม่ทราบสาเหตุ ให้พบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุต่อไป” อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กล่าว

https://www.hfocus.org/content/2018/11/ ... _HIB54xbZY
แนบไฟล์
1740.jpg
kiatisak
 
โพสต์: 1231
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ย. 2011, 13:37Re: เผยผลสำรวจพบบุคลากรสาธารณสุขติดเชื้อวัณโรคแฝง 31.41%

โพสต์โดย kiatisak » 08 พ.ย. 2018, 11:13

เทคโนโลยี่ทำลายเชื้อวัณโรค ลดการเกิดเชื้อวัณโรคดื้อยา ด้วยการใช้ เครื่องฆ่าเชื้อโรคทางอากาศ plasmacluster HD ในพื้นที่ทำงาน

ผลการทดสอบได้ถูกตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ของเครือข่ายองค์การอนามัยโลก (WHO) 2 แห่งคือ

1.The International Journal of Tuberculosis and Lung Disease (The Union)

2.Journal of the Asian Pacific Society of Respiratory (APSR)

Plasmacluster HD 25000 รุ่น IG-A20TA ฆ่าเชื้อไวรัส เชื้อรา เชื้อแบคทีเรียทางอากาศ ด้วยการสร้าง plasmacluster zone เป็นเกราะรอบตัวให้
✴✴✴
มีค่าบำรุงรักษาที่ถูกมาก ✔✔✔

http://healthwayforlife.blogspot.com/…/plasmacluster-zone.h…

ช่องทางการติดต่อ WelBest (Thailand)
โทร 081-555-6912
Facebook @welbesthealthcare
Line@ welbesthealthcare
Website https://welbest-thailand.business.site/

#เครื่องฆ่าเชื้อโรคทางอากาศ #เครื่องฟอกอากาศ #ทำให้อากาศสะอาด #ฟอกอากาศ #กำจัดเชื้อโรค
#welbest #กำจัดฝุ่น #กำจัดมลพิษในอากาศ #sharp #plasmacluster #เครื่องกรองอากาศ #เครื่องฟอกอากาศ #กรองอากาศ #ทำให้อากาศสะอาด #ฟอกอากาศ #แผ่นกรองฝุ่น #แผ่นกรองอากาศ #HEPAfilter #กำจัดเชื้อโรค #healthfunfood #sharp #tuberculosis #ฆ่าเชื้อวัณโรค
kiatisak
 
โพสต์: 1231
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ย. 2011, 13:37


ย้อนกลับไปยัง คาปูชิโน

ผู้ใช้งานขณะนี้

New Document