เด็ก 2 ขวบป่วยไข้หวัดใหญ่เสียชีวิต

ข่าวสารสาธารณสุข

เด็ก 2 ขวบป่วยไข้หวัดใหญ่เสียชีวิต

โพสต์โดย kiatisak » 11 ก.ย. 2017, 08:18

คนรักลูกต้องอ่าน!!! เด็ก 2 ขวบป่วยไข้หวัดใหญ่เสียชีวิต แม่ใจสลายเล่านาทีลูกสิ้นลมต่อหน้า ฝากข้อคิดถึงพ่อแม่มือใหม่ไม่อยากให้ลูกตายอย่าประมาท

เราประทังชีวิตน้อยๆของน้องติณณ์และสภาพจิตใจของพวกเรามา จนกระทั่งวันจันทร์ 4 กันยายน ผลสแกนสมองของน้องพบว่า สมองของเด็กชายผู้สดใสน่ารัก เด็กน้อยที่เป็นแก้วตาดวงใจของพ่อแม่และครอบครัวได้ถูกเชื้อโรคร้ายทำลายเสียสิ้น ภาพเด็กตัวน้อยตัวเล็กๆ นอนหลับสนิท มีสายระโยงระยางเต็มไปหมดภายในห้อง ICU กับความจริงที่ได้รับทราบมามันเกินจะทน...น้องคงไม่ฟื้นขึ้นมาอีกแล้ว วันอังคาร 5 กันยายน น้องติณณ์คงพยายามต่อสู้อย่างสุดกำลัง หมอบอกว่าช่วงสายๆ น้องคงต้องจากไป ครอบครัวที่หัวใจร้าวรานได้แต่ทำใจและอยู่เคียงข้างน้องจนกว่าวินาทีสุดท้าย น้องติณณ์สู้ต่อจนถึงช่วงเย็น ที่น้องสู้ไม่ไหวอีกต่อไป น้องติณณ์จากลาพวกเราไปด้วยความสงบ เสมือนน้องกำลังหลับใหลอยู่อย่างเป็นสุขในอ้อมกอดของแม่ น้องติณณ์ออกเดินทางไปยังสรวงสวรรค์แล้ว ที่ๆ น้องติณณ์จะไม่เจ็บไม่ปวดไม่ทรมานอีกต่อไป ที่ๆ น้องจะได้วิ่งเล่นมีความสุขสนุกสนานคอยมองพวกเราจากบนฟากฟ้า

http://www.tnews.co.th/index.php/contents/356104
kiatisak
 
โพสต์: 1228
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ย. 2011, 13:37Re: เด็ก 2 ขวบป่วยไข้หวัดใหญ่เสียชีวิต

โพสต์โดย kiatisak » 12 ก.ย. 2017, 09:15

ไข้หวัดใหญ่ระบาดอำนาจเจริญ ยอดป่วยพุ่ง 2,000 ราย ส่วนใหญ่เป็นเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุ

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. นพ.ประภาส วีระพล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า ขณะนี้หลายพื้นที่มีฝนตก อากาศเปลี่ยนแปลง ประชาชนป่วยในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะโรคไข้หวัดใหญ่ ซึ่งเป็นโรคติดต่อระบบทางเดินหายใจ มีการแพร่ระบาดตลอดปี เนื่องจากการติดเชื้อไวรัส ที่อยู่ ในน้ำมูก น้ำลายของผู้ป่วย ติดต่อโดยการไอ หรือจาม ในแต่ละปีการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่จะมีอยู่ 2 ช่วง คือ ฤดูหนาว และฤดูฝน โดยตนได้รับข้อมูลโรคไข้หวัดใหญ่ จากข้อมูลได้ที่ได้รับรายงาน พบว่าขณะนี้มีผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่กว่า 2,000 ราย ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต โดยอำเภอเมืองพบผู้ป่วยมากที่สุด มีผู้ป่วยที่เข้าไปรับการรักษาตัวที่ รพ.อำนาจเจริญ ทั้งสิ้น 1,105 ราย กลุ่มที่พบอัตราการป่วยสูงสุด อยู่ในกลุ่มช่วงอายุ 5-9 ปี และกลุ่มผู้สูงอายุ และผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว

นพ.ประภาส กล่าวต่อว่า สำหรับอาการของโรคไข้หวัดใหญ่ อาการทั่วไปของผู้ที่ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ คือมีไข้สูง ปวดเมื่อยตามตัว เจ็บคอ และมีน้ำมูก ไอมีเสมหะ บางรายอาจมีอาการหายใจเหนื่อยหอบ เจ็บแน่นหน้าอก คลื่นไส้อาเจียน อ่อนเพลีย อาการเหล่านี้เป็นอาการที่แสดงให้เห็นว่าไม่ได้เป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา ซึ่งคนที่มีภูมิต้านทานต่ำ เช่น เด็ก ผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ ตลอดจนคนที่เป็นโรคเรื้อรัง เช่น โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง หอบหืด หัวใจ หลอดเลือดสมอง ไตวาย เบาหวาน และมะเร็งที่กำลังได้รับเคมีบำบัด เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของโรค ขอแนะนำให้ประชาชนดูแลร่างกายให้แข็งแรง ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ กินอาหารปรุงสุกใหม่ ใช้ช้อนกลาง ล้างมือบ่อยๆ ไม่ใช้ของใช้ร่วมกับผู้อื่น หลีกเลี่ยงสถานที่มีผู้คนแออัด ไม่คลุกคลีหรือนอนร่วมกับผู้ป่วยในระยะที่มีการระบาด ในกลุ่มเสี่ยงดังกล่าวควรได้รับวัดซีนตามที่กำหนด

https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_504568
kiatisak
 
โพสต์: 1228
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ย. 2011, 13:37


ย้อนกลับไปยัง คาปูชิโน

ผู้ใช้งานขณะนี้

New Document