เทคโนโลยี่เดียว ???? ฆ่าทำลายเชื้อวัณโรค ลดการเกิดเชื้อวัณโรค

ข่าวสารสาธารณสุข

เทคโนโลยี่เดียว ???? ฆ่าทำลายเชื้อวัณโรค ลดการเกิดเชื้อวัณโรค

โพสต์โดย kiatisak » 11 พ.ย. 2017, 22:48

เทคโนโลยี่เดียว ????????
ฆ่าทำลายเชื้อวัณโรค ลดการเกิดเชื้อวัณโรคดื้อยา ด้วยการใช้ เครื่องฆ่าเชื้อโรคทางอากาศ plasmacluster HD ในพื้นที่ทำงาน ????‍????‍????????

????????ผลการทดสอบได้ถูกตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ของเครือข่ายองค์การอนามัยโลก (WHO) 2 แห่งคือ

1.The International Journal of Tuberculosis and Lung Disease (The Union)

2.Journal of the Asian Pacific Society of Respiratory (APSR)

@@@@@@@@@@

???????? Plasmacluster HD 25000 รุ่น IG-A20TA ฆ่าเชื้อไวรัส เชื้อรา เชื้อแบคทีเรียทางอากาศ ด้วยการสร้าง plasmacluster zone เป็นเกราะรอบตัวให้
✴✴✴
มีค่าบำรุงรักษาที่ถูกมาก ✔✔✔

http://healthwayforlife.blogspot.com/20 ... e.html?m=1

ติดต่อโทร ???? 061-787 7447
Line ID : healthfunfood

#healthfunfood #plasmacluster
#sharp #tuberculosis #ฆ่าเชื้อวัณโรค
kiatisak
 
โพสต์: 1050
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ย. 2011, 13:37Re: เทคโนโลยี่เดียว ???? ฆ่าทำลายเชื้อวัณโรค ลดการเกิดเชื้อว

โพสต์โดย kiatisak » 11 พ.ย. 2017, 22:55

คกก.โรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบร่างประกาศสธ. ให้วัณโรคดื้อยาหลายขนานชนิดรุนแรงมาก(XDR-TB)เป็นโรคติดต่ออันตราย

คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบร่างประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ชื่อและอาการที่สำคัญของโรคติดต่ออันตราย (ฉบับที่ 2) พ.ศ. ... ให้วัณโรคดื้อยาหลายขนานชนิดรุนแรงมาก(XDR-TB)เป็นโรคติดต่ออันตราย ภายใต้ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558

นายแพทย์ธวัช สุนทราจารย์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข ได้รับมอบหมายจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ครั้งที่ 3/2560 และให้สัมภาษณ์ว่า ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบในหลักการร่างประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ชื่อและอาการที่สำคัญของโรคติดต่ออันตราย (ฉบับที่ 2) พ.ศ. ... ให้วัณโรคดื้อยาหลายขนานชนิดรุนแรงมาก(XDR-TB)เป็นโรคติดต่ออันตราย ภายใต้ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 โดยมอบให้กรมควบคุมโรค นำข้อเสนอแนะของคณะกรรมการฯ ไปปรับปรุงแนวทางการปฏิบัติงานรองรับเมื่อประกาศฉบับนี้มีผลบังคับใช้

นายแพทย์ธวัชกล่าวต่อว่าการประกาศให้วัณโรคดื้อยาหลายขนานชนิดรุนแรงมาก (XDR-TB) เป็นโรคติดต่ออันตราย มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ป่วยโรคนี้ได้รับการรักษาพยาบาลอย่างถูกต้องครบถ้วนตามมาตรฐานสากล รวมถึงการนำผู้สัมผัสโรค มารับการตรวจคัดกรองและวินิจฉัยอย่างรวดเร็ว และเข้าสู่กระบวนการรักษาพยาบาลได้ทันที โดยการประกาศเป็นโรคติดต่ออันตราย จะทำให้สามารถใช้ข้อมูลเท่าที่จำเป็นของผู้ป่วยเพื่อประโยชน์ในการควบคุมวัณโรคดื้อยาหลายขนานชนิดรุนแรงมาก ลดการแพร่กระจายของเชื้อวัณโรคในหมู่ประชาชน ตลอดจนเพิ่มความครอบคลุมในการค้นหาและตรวจคัดกรองผู้สัมผัสโรค และสนับสนุนช่วยเหลือผู้ป่วยและครอบครัวให้ได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติ

http://pr.moph.go.th/iprg/include/admin ... _new=10078
kiatisak
 
โพสต์: 1050
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ย. 2011, 13:37

Re: เทคโนโลยี่เดียว ???? ฆ่าทำลายเชื้อวัณโรค ลดการเกิดเชื้อว

โพสต์โดย kiatisak » 11 พ.ย. 2017, 23:16

เมื่อฉันเป็นวัณโรค

ตอนนั้นเราก็ใส่ ตอนแรกเราก็ไม่รู้หรอกว่าทำไมต้องมานอนห้องแยกมีกระจก ทั้งๆที่เตียงอื่นๆเป็นเตียงรวม มีแค่ผ้าม่านปิดเท่านั้น นอนไปสักพักก็มีพยาบาลเอายาแก้ไข้และยาเม็ดสีน้ำตาลเม็ดใหญ่สามเม็ดมาให้ มารู้ทีหลังว่าเป็นยาวัณโรค เขาบอกว่าให้ก่อน ถ้าเป็นจะได้รักษาล่วงหน้า ถ้าไม่เป็นก็ไม่เป็นไร

หลับไปตื่นหนึ่ง ก็มีเจ้าหน้าที่พาเราขึ้นไปห้องไอซียู แต่ตอนนั้นเรารู้สึกสบายดีนะ หายใจโอเคแล้ว คิดว่าน่าจะแยกเราออกจากคนอื่นมากกว่า ห้องจะเป็นห้องกระจก ปิดมิดชิด เป็นห้องแอร์ มีที่ระบายอากาศเครื่องใหญ่ ตอนนั้นเป็นไข้ ก็เลยปิดแอร์ ในห้องนั้นรู้สึกหายใจสะดวกมาก พอเราหลับไปตื่นหนึ่ง คุณหมอก็เข้ามาบอกว่าผลเอ็กเรซ์ปอดเรามีจุดขาวๆคล้ายเม็ดข้าวสาร ส่องกล้องดูนะ. พออีกวันก็ไปส่องกล้อง หมอจะเอาสำลีใส่ยาชาเข้าจมูกทั้งสองข้างก่อน ของเรามีผ้าปิดตา เสร็จแล้วก็ทำต่อไป เจ็บไม่เจ็บอันนี้ขอไม่บอก แต่ตอนที่ทำมีสตินะ ก่อนทำเขาจะให้ยานอนหลับกับเรา ให้เราแบบเบลอๆ ทำเสร็จก็ไปนอนในห้องต่อ

ต่อมาก็ย้ายเข้าไปอยู่ห้องพิเศษ เพราะอยู่ห้องร่วมไม่ได้ ค่าใช้จ่ายก็แพงพอสมควร แม่เลยขอหมอว่าจะย้ายไปรักษาที่อื่นเพราะว่ารับค่าใช้จ่ายไม่ไหว หมอก็ตกลง เตรียมข้อมูลเกี่ยวกับเราให้ ว่าเป็นโรคอะไร แต่หมอให้เรานอนอยู่ในโรงพยาบาลไปก่อน เพราะว่าต้องรอผลที่ไปส่องกล้อง ถึงวันจันทร์ (4 วัน หลังจากเข้าโรงพยาบาล) ก็ได้ผลตรวจ หมอบอกว่าเป็นวัณโรค ดีแล้วที่มันไม่เป็นมะเร็ง พอรู้ผลก็ออกจากโรงพยาบาล ไปรักษาที่บ้านที่ต่างจังหวัด

ใครที่มีญาติเป็นวัณโรค ก็พยายามเอาใจช่วยเขา อาหารบางอย่างที่ทำไป บางทีคิดว่าอร่อย แต่สำหรับคนที่เป็นวัณโรค คือมันไม่โอเคถึงขนาดกินไม่ได้ อาหารอะไรที่กินได้เยอะ ก็พยายามจดเอาไว้ กินบ่อยๆก็ได้ไม่เป็นไร รสชาติอาหารอาจจะต้องเปลี่่ยนไป ยาวัณโรคทำให้รู้สึกอยากอ้วก ไม่อยากกิน ก็อาจจะเอาผลไม้เข้าช่วย พอกินไปแล้วก็เอาผลไม้ล้างปาก เจ้าของบล๊อกกินยา 5 นาทีกินเม็ดหนึ่ง รอให้มันหายอยากอ้วกแล้วค่อยกินประมาณนี้

https://www.bloggang.com/mainblog.php?i ... =1&gblog=4
kiatisak
 
โพสต์: 1050
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ย. 2011, 13:37

Re: เทคโนโลยี่เดียว ???? ฆ่าทำลายเชื้อวัณโรค ลดการเกิดเชื้อว

โพสต์โดย kiatisak » 11 พ.ย. 2017, 23:21

The International Union Against Tuberculosis (IUAT) เป็นองค์กรที่ถูกตั้งขึ้นระดับโลก จากสมาคมโรคทรวงอก 31 ทั่วโลกในปี พ.ศ. 2463 ที่ปารีส
☠????????????
หลังจากที่โลกถูกคุมคามด้วยเชื้อวัณโรคในปี พ.ศ. 2410 องค์กรนี้ก็ได้ต่อสู้กับเชื้อวัณโรคในการป้องกัน รักษา ควบคุมการแพร่เชื้อวัณโรค ที่เกิดขึ้นในวงการสาธารณสุข ไม่ว่าจะเป็นการติดเชื้อสู่บุคลากรทางการแพทย์ คนไข้ หรือประชาชนทั่วไป????‍????‍????‍????????
????????????
องค์กรมีความสัมพันธ์แลกเปลี่ยนข้อมูลกับหน่วยงานระดับโลกต่างๆ อาทิเช่น องค์การอนามัย มีการแลกเปลี่ยนงานวิจัย เทคโนโลยี่ต่างๆเกี่ยวกับเชื้อวัณโรค จากการจัดประชุม the Union World Conference on Lung Health นำเสนอโดยนักวิจัย แพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ 4,000 คน จาก 100 ประเทศทั่วโลก
????????
การประชุมที่จะมีขึ้นในเม็กซิโก 11-14 ตุลาคม 2560 จะเป็นครั้งที่ 48
????????
About the Union World Conference on Lung Health
????????
The Union World Conference on Lung Health is the world’s largest gathering of clinicians and public health workers, health programme managers, policymakers, researchers and advocates working to end the suffering caused by lung disease, with a focus specifically on the challenges faced by the low- and middle-income countries. Of the 10 million people who die each year from lung diseases, some 80 per cent live in these resource-limited countries.
Our theme this year, ‘Accelerating Toward Elimination’ will build on the momentum from the conference in Liverpool, drawing together 4000 delegates from 100 countries to achieve the ambitious goals that have been set for the global lung health agenda. It will focus on how to accelerate toward elimination on multiple fronts including tuberculosis (TB) and co-infectionsimproving tobacco control and reducing air pollution

http://guadalajara.worldlunghealth.org/ ... conference
kiatisak
 
โพสต์: 1050
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ย. 2011, 13:37

Re: เทคโนโลยี่เดียว ???? ฆ่าทำลายเชื้อวัณโรค ลดการเกิดเชื้อว

โพสต์โดย kiatisak » 11 พ.ย. 2017, 23:23

Plasmacluster HD 25000
IG-A20TA
แนบไฟล์
295627.jpg
kiatisak
 
โพสต์: 1050
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ย. 2011, 13:37


ย้อนกลับไปยัง คาปูชิโน

ผู้ใช้งานขณะนี้

   New Document