New Document









คิดอย่างไรกับ ร้านยาต้องมีเภสัชตลอดเวลาเปิดร้าน

เภสัชกรร้านยา

Re: คิดอย่างไรกับ ร้านยาต้องมีเภสัชตลอดเวลาเปิดร้าน

โพสต์โดย pattarin » 01 มิ.ย. 2010, 14:07

คือว่าเซ้งคะเป็นเภสัชเปิดร้านเอง แต่โดนปรับไม่อยู่ร้านคือว่าวันนั้นไปธุระข้างนอก แต่แถวร้านมีหมอตี๋เต็มเลยไม่เห็นโดนปรับ งงคะเป็นร้านที่เภสัชเปิดเองแท้ๆกลับเข็มงวด แต่ร้านหมอตี๋สสจ.ไม่เข็มงวดปล่อยให้เปิดกันหน้าตาเชย ปล.สงสัยวันนั้นซวย
pattarin
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 พ.ค. 2010, 14:28







Re: คิดอย่างไรกับ ร้านยาต้องมีเภสัชตลอดเวลาเปิดร้าน

โพสต์โดย namwanrx » 01 มิ.ย. 2010, 23:06

ความคิดส่วนตัว ร้านที่เภสัชเปิดเองกลางวันทำงานรพ แล้วให้คนอื่นขายยายาที่ไม่ใช่ยาบรรจุเสร็จแทน ตามจริงก็ไม่เหมาะสม แล้วก็มองว่าไม่ต่างกับร้านมราเภสัชแขวนป้ายเลย อาจจะดีกว่าไม่มีเลย
และขอถามความเห็น ปัจจุบันยังไม่ได้เปิดร้านยา ถ้าเราเปิดร้านแล้วกลางวันเขียนป้ายแบบ boot ไปเลย จะอยู่ไหวไหม
namwanrx
 
โพสต์: 150
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ต.ค. 2009, 23:14

Re: คิดอย่างไรกับ ร้านยาต้องมีเภสัชตลอดเวลาเปิดร้าน

โพสต์โดย passada_wa » 01 มิ.ย. 2010, 23:30

ถ้าจะให้เภสัชมานั่งประจำตลอดเวลาก็คงไม่ไหวหรอกค่ะ ไปไม่รอดสรุปเพราะค่าใช้จ่ายมันเยอะกว่ารายรับ กลางวันกว่าจะขายได้แต่ละบาท สุดแสนจะทรมาน นึกว่าจะกำไรเยอะแยะทีไหนได้ขายของชำยังดีกว่าอีกไม่ต้องเสียค่าเภสัชด้วย พูดแล้วก็เซ็งเป็ด ถ้าจ้างทั้งวันแล้วใครจะมาอยู่ให้ละช่วยบอกที
passada_wa
 
โพสต์: 12
ลงทะเบียนเมื่อ: 05 พ.ค. 2010, 05:13

Re: คิดอย่างไรกับ ร้านยาต้องมีเภสัชตลอดเวลาเปิดร้าน

โพสต์โดย blacksmithday » 02 มิ.ย. 2010, 05:49

ถ้าจะให้เภสัชมานั่งประจำตลอดเวลาก็คงไม่ไหวหรอกค่ะ ไปไม่รอดสรุปเพราะค่าใช้จ่ายมันเยอะกว่ารายรับ กลางวันกว่าจะขายได้แต่ละบาท สุดแสนจะทรมาน นึกว่าจะกำไรเยอะแยะทีไหนได้ขายของชำยังดีกว่าอีกไม่ต้องเสียค่าเภสัชด้วย พูดแล้วก็เซ็งเป็ด ถ้าจ้างทั้งวันแล้วใครจะมาอยู่ให้ละช่วยบอกที


ถ้าเกิดบังคับใช้กฎหมายจริงจัง ไม่มีร้านแขวนป้าย ไม่มี ขย 2 รุ่นเจ้าคุณทวด คุณคงไม่มาพูดแบบนี้
blacksmithday
 
โพสต์: 192
ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ก.ย. 2007, 19:21

Re: คิดอย่างไรกับ ร้านยาต้องมีเภสัชตลอดเวลาเปิดร้าน

โพสต์โดย Barrios » 03 มิ.ย. 2010, 10:24

passada_wa เขียน:ถ้าจะให้เภสัชมานั่งประจำตลอดเวลาก็คงไม่ไหวหรอกค่ะ ไปไม่รอดสรุปเพราะค่าใช้จ่ายมันเยอะกว่ารายรับ กลางวันกว่าจะขายได้แต่ละบาท สุดแสนจะทรมาน นึกว่าจะกำไรเยอะแยะทีไหนได้ขายของชำยังดีกว่าอีกไม่ต้องเสียค่าเภสัชด้วย พูดแล้วก็เซ็งเป็ด ถ้าจ้างทั้งวันแล้วใครจะมาอยู่ให้ละช่วยบอกที


"ไปไม่รอดสรุปเพราะค่าใช้จ่ายมันเยอะกว่ารายรับ" แปลว่า ขาดทุน เห็นกำไรสำคัญกว่าการปฏิบัติตามกฎหมาย
"ถ้าจ้างทั้งวันแล้วใครจะมาอยู่ให้ละช่วยบอกที" แปลว่า กรูไม่ผิด เพราะจ้างแล้วไม่มีใครมาอยู่, เภสัชแหละผิดจ้างแล้วไม่มา มาค่าจ้างก็แพง, กฎหมายแหละผิดบังคับออกมาได้ยังไงให้เภสัชอยู่ตลอดเวลา ร้านยาเล็ก ๆ ขายได้น้อยจะอยู่ได้ยังไง, ร้านอื่นก็ไม่มีเภสัชเหมือนกัน
สรุปคือ ยังไง ๆ กรูก็ไม่ผิด ต้องโทษพวกมรึงที่เป็นเภสัช และกฎหมายนั่นแหละที่ผิด

แนวคิดประเภท เริ่มต้นผิด ๆ ตะแบง ๆ ไป พอมีพวกเยอะ ๆ ก็ไปต่อรองทำให้มันถูกมีตัวอย่างเยอะแล้วในบ้านเมืองนี้ ยังจะเอาอีกหรือ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Barrios
 
โพสต์: 714
ลงทะเบียนเมื่อ: 14 ต.ค. 2009, 08:41
ที่อยู่: ประเวศ กทม.

Re: คิดอย่างไรกับ ร้านยาต้องมีเภสัชตลอดเวลาเปิดร้าน

โพสต์โดย cm_pharmacistclub » 03 มิ.ย. 2010, 10:31

อ่านแรงจูงใจในการตรวจร้านซิ
NEVER BOWS MY HEAD TO THE ELITE RULERS
ภาพประจำตัวสมาชิก
cm_pharmacistclub
 
โพสต์: 65
ลงทะเบียนเมื่อ: 23 มี.ค. 2010, 16:21
ที่อยู่: ข้าจะทำตามเจตนาของสวรรค์

Re: คิดอย่างไรกับ ร้านยาต้องมีเภสัชตลอดเวลาเปิดร้าน

โพสต์โดย ผัดหมี่ » 11 มิ.ย. 2010, 23:25

ถ้าร้านยามีเภสัชกรประจำ แล้วไม่ให้บริการด้วยตนเองบ้าง ก็คงสร้างความคุ้นเคยกับชุมชนยาก เราอาจไม่ใช่ของตายของเขา
ว่ากันระยะยาว หากมีร้านที่บริการด้วยเภสัชกรตลอดวันจริง หรือปรึกษาเภสัชกรได้ตลอดเวลาทำการ แล้วคุณจะทำอย่างไร
ตลาดแข่งขันการให้บริการน่าจะสนุกกว่าการแข่งขันด้านราคา


ทุกวันนี้ เรามียาอันตรายอะไรที่ให้ลูกค้าหยิบเองอยู่รึเปล่า!
ฝันให้ไกล แล้วไปให้ถึง (เห็นด้วยกับนโยบาย)แต่อย่าทำหลายมาตรฐานก็แล้วกัน
เพราะทุกวันนี้ยังมีร้านแขวนป้ายเพื่มขึ้นอยู่ดี
ภาพประจำตัวสมาชิก
ผัดหมี่
 
โพสต์: 231
ลงทะเบียนเมื่อ: 04 มิ.ย. 2010, 22:22

Re: คิดอย่างไรกับ ร้านยาต้องมีเภสัชตลอดเวลาเปิดร้าน

โพสต์โดย beebee » 27 ก.ย. 2010, 20:11

คิดว่าเป็นเรื่องดี ที่จะทำให้ประชาชนรวมทั้งตัวเราเองภูมิใจในวิชาชีพค่ะ เต็มใจที่จะทำด้วย แต่ๆๆ ว่าแต่ สสจ.จะสามารถทำให้ทุกร้านปฏิบัติตามให้เหมือนกันทุกร้านได้หรือไม่คะ ย้ำว่าทุกร้านนะคะ ทั้งร้านเปิดมานานแล้ว และร้านเปิดใหม่ ถ้าออกกฏมาให้ทุกร้านทำตามเท่าเทียมกัน ก็นับว่าวิชาชีพของเราก้าวหน้าไปอีกขั้นนึงแล้วค่ะ :wink: :wink:
beebee
 
โพสต์: 140
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ค. 2008, 01:30

Re: คิดอย่างไรกับ ร้านยาต้องมีเภสัชตลอดเวลาเปิดร้าน

โพสต์โดย ธวัชชัย วรรณสว่าง » 28 ก.ย. 2010, 13:14

pattarin เขียน:คือว่าเซ้งคะเป็นเภสัชเปิดร้านเอง แต่โดนปรับไม่อยู่ร้านคือว่าวันนั้นไปธุระข้างนอก แต่แถวร้านมีหมอตี๋เต็มเลยไม่เห็นโดนปรับ งงคะเป็นร้านที่เภสัชเปิดเองแท้ๆกลับเข็มงวด แต่ร้านหมอตี๋สสจ.ไม่เข็มงวดปล่อยให้เปิดกันหน้าตาเชย ปล.สงสัยวันนั้นซวย

โดนตรวจร้านในวันที่เผอิญไม่อยู่ร้านพอดี แสดงว่ามีการร้องเรียนไปที่สสจ. ว่าเภสัชกรร้านนี้ไม่อยู่ร้าน ถามว่าเขาตรวจร้านเราร้านเดียวหรือตรวจร้านทุกร้านที่อยู่แถวบริเวณนั้นด้วยหรือเปล่า ถ้าเขาตรวจร้านอื่นด้วยเราก็ร้องเรียนให้สสจ.มาตรวจบ่อยๆเพราะส่วนใหญ่แล้วเราอยู่ร้าน เวลาเราไม่อยู่เราก็ปิดร้าน ดูซิว่าร้านอื่นที่ไม่มีเภสัชกรเขาจะปิดร้านตามเราไหม
หมายเหตุ เวลาร้องเรียนให้ทำเอกสาร 2 ชุดยื่นให้เจ้าหน้าที่ 1 ชุด และอีกชุดให้เจ้าหน้าที่ๆรับเรื่องเซ็นรับเอกสาร แล้วเก็บเอกสารใบนั้นไว้กับเรา
ธวัชชัย วรรณสว่าง
 
โพสต์: 559
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 ส.ค. 2009, 19:35

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง ลาเต้

ผู้ใช้งานขณะนี้

New Document