New Document









เครื่องสำอางเกาหลี ญี่ีปุ่น จาไมก้า

เภสัชกรร้านยา

เครื่องสำอางเกาหลี ญี่ีปุ่น จาไมก้า

โพสต์โดย omegaboy » 11 มี.ค. 2010, 15:44

แถวที่ขายตามเวบ ปกตินำเข้ามาขายได้เลย หรือต้องผ่าน อย ไทยไหมครับ
omegaboy
 
โพสต์: 291
ลงทะเบียนเมื่อ: 23 ม.ค. 2006, 15:47







Re: เครื่องสำอางเกาหลี ญี่ีปุ่น จาไมก้า

โพสต์โดย cannabis » 11 มี.ค. 2010, 17:32

ถ้าเอาแบบถูก กม.นะครับ
1.เครื่องสำอาง (ไม่ใช่ยานะ) ต้องมีฉลากภาษาไทย และในส่วนประกอบของข้อความบนฉลากต้องครบถ้วน คือ มี ชื่อผลิตภัณฑ์ ส่วนประกอบ ผู้ผลิต ผู้นำเข้า(ถ้ามี) ผู้จัดจำหน่าย วดป ผลิตหรือหมดอายุ .........เราสามารถจัดทำขึ้นมาเพื่อแสดงเองได้เลย (รายละเอียดก็หาได้จาก google ครับ)
2.ต้องแน่ใจว่าไม่มีสารอันตรายที่กระทรวงประกาศห้ามใช้ในเครื่องสำอาง เช่น ปรอท ไฮโดรควิโนน ฯลฯ หาใน google ก็มี ส่วนวิธีการตรวจสอบก็ส่งตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์เลยครับ
3.หากจะนำมาขายต้องมีการตลาด ...... ก็เกี่ยวข้องกับเรื่องการโฆษณาเครื่องสำอางครับ ......... ตาม กม. สามารถโฆษณาได้เลย (ต้องไม่อวดอ้าง และไม่เกินจริง) หากผิด อย.เค้าตรวจสอบเจอจะลงโทษเอง ........ แต่หาก จขกท. ต้องการให้ถูกชัวร์ไม่ต้องมาเสียค่าปรับที่หลัง ก็ให้ไปขออนุญาตโฆษณากับทาง อย.ครับ เค้าจะออกใบอนุญาตพร้อมเลขที่ให้เรา เพื่อยืนยันว่าสิ่งที่เราโฆษณาถูกต้องและเชื่อถือได้ครับ
cannabis
 
โพสต์: 288
ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ก.พ. 2009, 11:35

Re: เครื่องสำอางเกาหลี ญี่ีปุ่น จาไมก้า

โพสต์โดย omegaboy » 11 มี.ค. 2010, 17:47

ขอบคุณ ผู้ตอบมากนะครับ
ได้ความรู้ใหม่ๆเพิ่มขึ้นเยอะเลย
omegaboy
 
โพสต์: 291
ลงทะเบียนเมื่อ: 23 ม.ค. 2006, 15:47


ย้อนกลับไปยัง ลาเต้

ผู้ใช้งานขณะนี้

New Document