New Document









ทุกคนมีดี ขอให้มีศรัทธาในตัวเอง อย่ายอมให้ใครหัวเราะเยาะ

เภสัชกรร้านยา

ทุกคนมีดี ขอให้มีศรัทธาในตัวเอง อย่ายอมให้ใครหัวเราะเยาะ

โพสต์โดย battyz » 22 เม.ย. 2009, 15:51

เพื่อนๆที่วาดภาพฝัน ว่าเภสัชกรอย่างเรา
ปวารณาตัวมาเป็นหน่วยสาธารณสุขที่ด่านแรก

เปิดร้านมาแล้ว ม่านมายาดำมืดก้อเกาะกิน ภาพฝันก็แตกสลาย
ใจที่กล้าหาญเริ่มอ่อนล้า กระปุกเงินที่เก็บไว้เริ่มร่อยหรอ มีอะไรอีกไหมที่เป็นกำลังใจชีวิต

พอดี เพือ่นส่ง forwarded mail มาให้ ลองคลิ้กไปฟังด้วยใจ เพือ่เป็นกำลังใจแด่เพื่อนๆทุกท่าน

http://www.youtube.com/watch?v=luRmM1J1sfg

ทุกคนมีดี
ขอให้มีศรัทธาในตัวเอง
อย่ายอมให้ใครหัวเราะเยาะ
battyz
 
โพสต์: 336
ลงทะเบียนเมื่อ: 17 ต.ค. 2008, 17:24







Re: ทุกคนมีดี ขอให้มีศรัทธาในตัวเอง อย่ายอมให้ใครหัวเราะเยาะ

โพสต์โดย battyz » 22 เม.ย. 2009, 15:52

เพลง I Dreamed a Dream

I dreamed a dream in time gone by
When hope was high,
And life worth living
I dreamed that love would never die
I dreamed that God would be forgiving.

Then I was young and unafraid
When dreams were made and used,
And wasted
There was no ransom to be paid
No song unsung,
No wine untasted.

But the tigers come at night
With their voices soft as thunder
As they tear your hopes apart
As they turn your dreams to shame.

And still I dream he'll come to me
And we will live our lives together
But there are dreams that cannot be
And there are storms
We cannot weather...

I had a dream my life would be
So different from this hell I'm living
So different now from what iit seems
Now life has killed
The dream I dreamed.
I dreamed a dream










แปลเนื้อเพลงจาก อินเตอร์เน็ต

นานมาแล้วที่รักได้บดบัง
โลกเคยยังมีเพลง
เพลงที่แสนตื่นใจ
นานมา... และมันได้เลือนหายไปสิ้น

ฉันฝันว่าฉันฝันเมื่อนานมา
ครั้งที่หวังยังแรงกล้า
ค่าชีวิตยังดำรง

ฉันฝันว่ารักไม่เคยมลาย
ฉันฝันว่าพระองค์เจ้าท่านทรงปราณี
วานวันที่ฉันยังเยาว์ไม่กลัวเกรง
ปล่อยความฝันสร้าง บรรเลง และสูญหาย
ไม่มีค่าราคาที่ต้องจ่าย
ไร้เพลงห้ามขับขาน, ไร้เหล้าไวน์ห้ามลองลิ้ม

แล้วคืนค่ำมัจจุราชก็คืบคลาน
น้ำเสียงหวานพลันแข็งกร้าว
พวกเขาฉีกกระชากหวังเป็นชิ้นๆ
และหมิ่นแคลนความฝันของคุณ

เขาหลับใหลเคียงข้างฉันเมื่อหน้าร้อนนั้น
เติมเต็มคืนวันอันอัศจรรย์มิรู้สิ้น
นำพาวัยเยาว์นั้นให้โบยบิน
แต่เขาก็จากไปเมื่อฤดูกาลได้ผ่านพ้น

ฉันยังฝันว่าเขาจะกลับมา
และเคียงชีวาตราบนานเนาว์
แต่ฝันนั้นเล่าก็ไม่ถึงฝั่ง
จากพายุคลั่งที่ไม่อาจคาดคิด

ฉันเคยคิดว่าฝันจะเป็นจริง
ทิ้งไปจากขุมนรกที่ฉันยืน
ทิ้งไปจากสิ่งที่มันเคยเป็น
บัดนี้ความจริงได้ฆ่าฝันที่ฉันฝัน
แนบไฟล์
552000004755901.jpg
552000004755901.jpg (3.78 KiB) เปิดดู 5251 ครั้ง
battyz
 
โพสต์: 336
ลงทะเบียนเมื่อ: 17 ต.ค. 2008, 17:24

Re: ทุกคนมีดี ขอให้มีศรัทธาในตัวเอง อย่ายอมให้ใครหัวเราะเยาะ

โพสต์โดย battyz » 22 เม.ย. 2009, 15:54

นับว่าเวลานี้ไม่มีใครไม่รู้จัก "ซูซาน บอยล์" สาวโสดวัยกลางคน ที่กล้าขึ้นเวที Britains Got Talent ฝ่าเสียงวิจารณ์ของกรรมการฝีปากกล้า เพื่อสานฝันการเป็นนักร้องของตนเอง และเพียงแค่เธอขยับลูกคอก็ทำให้คนอังกฤษทั้งประเทศถึงกับอึ้งจนตอนนี้เธอกลายเป็นสาวพลิกชะตาชีวิตด้วยตนเองจากหน้ามือเป็นหลังมือ และตอนนี้วิดีโอบันทึกการประกวดของเธอบน YouTube เว็บไซต์ดังได้กลายเป็นวิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดจากคนทั่วโลกเลยทีเดียว

วิดีโอบันทึกวินาทีที่ ซูซาน บอยล์ สาวใหญ่วัยกลางคนเข้าร่วมการแข่งขันที่จัดว่ามีผู้ชมมากที่สุดในประเทศอังกฤษและได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่างBritains Got Talent ได้กลายเป็นคลิปวิดีโอที่ตอนนี้มีผู้เข้าชมมากที่สุดไปเรียบร้อยแล้ว

เพียงไม่ถึง 2 สัปดาห์หลังมีการอัพโหลดวิดีโอการเข้าออดิชันของซูซาน ยอดผู้เข้าชมวิดีโอดังกล่าวในเว็บไซต์ดัง YouTube มียอดผู้ชมปาไปแล้วกว่า 100 ล้านครั้ง นับเป็นสถิติใหม่ที่สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลก ตามหลังวิดีโอที่มีชื่อว่า Evolution Of Dance ของจัดสัน เลพพลีย์ นักแสดงตลกชื่อดังที่วิดีโอของเขาถูกโพสต์ไว้ใน YouTube และมีสถิติผู้เข้าชมสูงที่สุดถึง 118 ล้านครั้งนับตั้งแต่ถูกโหลดไว้ในเดือน เม.ย. ปี 2006 ซึ่งเชื่อแน่ว่าวิดีโอบันทึกการเข้าออดิชันของซูซานในครั้งนี้จะสร้างสถิติใหม่และโค่นวิดีโอของจัดสันได้ในเวลาไม่ช้า

นับได้ว่าเวลานี้ซูซานมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากกระแสปากต่อปากและการนำเสนอของสื่อทั่วโลก เพราะเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ชมวิดีโอการกล่าวคำสาบานตนของบารัค โอบามาประธานาธิบดีสหรัฐฯที่คนทั่วโลกรู้จักและให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก วิดีโอดังกล่าวยังมีผู้เข้าชมเพียงแค่ 18 ล้านครั้งเท่านั้นถือว่าน้อยทีเดียวเมื่อเทียบกับสถิติของซูซาน

ซูซาน สาวใหญ่วัย 47 ปี ได้ให้สัมภาษณ์กับสตาร์ แม็กกาซีน ว่าเธอคิดว่าตัวเธอเองนั้นดูเหมือนโรงรถขนาดใหญ่ในทีวี แต่ทิ้งท้ายด้วยประโยคที่ว่า "ถึงอย่างไรฉันก็มีความสุขตามแบบที่ฉันเป็น อีอ้วน!"

สาวแก่ชาวสก็อต ที่ใช้ชีวิตอยู่กับแมวที่มีชื่อว่า เพ็บเบิลส์ ยังมั่นใจในตนเองโดยกล่าวว่าเธอดูดีกว่าแชมป์เก่าครั้งที่แล้วอย่าง พอล พอตต์ เสียอีก

นับได้ว่าเวลานี้ไม่มีใครไม่พูดถึงสาวแก่ตกงาน ทึนทึกคิ้วหนา ร่างท้วมวัย 47 ปีที่กล้าประกาศบนเวทีว่าเธอยังโสดและยังไม่เคยผ่านการจูบเลยตลอดชีวิตที่ผ่านมา และยังหาญกล้าตอบคำถามไซมอน โคเวล ที่ถามเธอว่าเธออยากเป็นเหมือนใคร ซึ่งเธอตอบกลับว่าเธออยากเป็นเหมือนเอเลน เพจ ซึ่งทั้งหมดได้สร้างเสียงหัวเราะจากผู้ชมและมองเธอเป็นตัวตลก

เธอยังกล่าวต่อไปด้วยว่าเธอฝันที่อยากจะแสดงในโรงละครใหญ่ๆ "ฉันอยากแสดงละครเวทีอยู่ในโรงละคร แต่ฉันไม่เคยได้รับโอกาสเหล่านั้นเลย"

ซึ่งหลังจากการแนะนำตัวให้รู้จักสาวแก่สุดเปิ่นตัวตนแบบของเธอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เธอก็สะกดคนทั่งฮอลล์และ 3 คอมเมนเตเตอร์ฝีปากกล้าด้วยบทเพลง I Dreamed a Dream จากละครเวทีดัง Les Miserables และทันทีที่เธอขยับลูกคอเธอชนะใจคนดูไปทั่วฮอลล์จนถึงกับทำให้อแมดา โฮลเดน หนึ่งในคอมเมนเตเตอร์อ้าปากค้างน้ำตาคลอกับพลังเสียงของเธอจนต้องลุกขึ้นปรมมือให้เธออย่างชื่นชม จนตอนนี้เธอโด่งดังไปทั่วทั้งโลกภายในเวลาข้ามคืนแล้ว

และหลังการแสดงจบลงมอร์แกน หนึ่งในคอมเมนเตเตอร์ ชื่อดังยังกล่าวกับซูซานด้วยว่า "นี่เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจมากที่สุดในรอบ 3 ปีของโชว์ในรายการนี้เลย คุณบอกว่าคุณอยากเป็นเอเลน เพจ และทุกคนหัวเราะเยาะคุณ คุณทำให้พวกเขาเห็นว่าเขาคิดผิดเสียแล้ว" พร้อมกันนั้น โคเวล หนึ่งในคอมเมนเตเตอร์ก็ยังยอมรับว่าเขามองเธอผิดไป และเชื่อแน่ว่าการแสดงของเธอในครั้งนี้จะเป็นที่จดจำและถูกจารึกเป็นการแสดงระดับตำนานอย่างแน่นอน

ล่าสุดมีการรายงานว่าเธอถูกทาบทามให้เซ็นสัญญากับค่าย Sony BMG แต่เจ้าตัวยังไม่ขอพูดถึงเรื่องนี้แต่อย่างใด "ฉันยังไม่สามารถให้ความเห็นใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ในตอนนี้ได้"

นอกจากเธอจะสานฝันของตนเองที่อยากขึ้นร้องเพลงต่อหน้าคนมากมายแล้ว เธอยังเผยถึงความฝันที่เธออยากจะแสดงต่อหน้าควีน อลิซาเบธด้วย "มันเป็นความมุ่งหวังของฉัน ที่จะได้ร้องเพลงต่อหน้าราชินี พระองค์เป็นสุภาพสตรีที่สิริโฉมงดงามมาก แต่ที่ฉันทำทั้งหมดนี้ฉันขออุทิศให้กับแม่ของฉัน ถ้าเธอยังอยู่และได้เห็นฉันในตอนนี้ เธอต้องภูมิใจมากแน่ๆ" ฝันของเธอดูท่าว่าจะไม่ใช่เรื่องยากเสียแล้วเพราะผู้ชนะในรายการนอกจากจะได้รับรางวัลเป็นเงินสด 100,000 ปอนด์แล้วยังมีโอกาสที่จะได้แสดงความสามารถของตนเองต่อหน้าพระพักตร์ราชินีอังกฤษในงาน เดอะ รอยัล วาไรตี เพอร์ฟอร์แมนซ์ด้วย
แนบไฟล์
552000004755902.jpg
552000004755902.jpg (5.54 KiB) เปิดดู 5251 ครั้ง
battyz
 
โพสต์: 336
ลงทะเบียนเมื่อ: 17 ต.ค. 2008, 17:24

Re: ทุกคนมีดี ขอให้มีศรัทธาในตัวเอง อย่ายอมให้ใครหัวเราะเยาะ

โพสต์โดย battyz » 22 เม.ย. 2009, 16:58

ชีวิต ต้องก้าวเดินต่อไป นะครับ
battyz
 
โพสต์: 336
ลงทะเบียนเมื่อ: 17 ต.ค. 2008, 17:24

Re: ทุกคนมีดี ขอให้มีศรัทธาในตัวเอง อย่ายอมให้ใครหัวเราะเยาะ

โพสต์โดย apotheker » 22 เม.ย. 2009, 17:37

ขอบคุณสำหรับบทความดีๆครับ M02
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
apotheker
Global Moderator
 
โพสต์: 2435
ลงทะเบียนเมื่อ: 14 ก.พ. 2004, 11:48
ที่อยู่: simcity


ย้อนกลับไปยัง ลาเต้

ผู้ใช้งานขณะนี้

cron
New Document